คุณสมบัติ ชอบเขียน กับความต้องการ ตลาด Ebook KDP

Ebook KDP

ตลาดนี้ต้องรักการเขียนขนาดไหนถึงจะขายผลงานกับ KDP Amazon ได้ และมีคุณสมบัติมากขนาดไหนจึงจะเรียกว่าเป็นนักเขียนของอเมซอน ความหนักใจที่เราจะช่วยให้คุณเบาใจขึ้นเอง

บางคนมีความยึดติดอยู่กับคำว่า “ดีที่สุด” มากจนทำให้ไม่สามารถเริ่มต้นทำงานเขียน Ebook ออกมาได้ ซึ่งคำว่า “ดีที่สุด” ในความหมายของธุรกิจ KDP Amazon คือการทำงานออกมาอย่างสุดความสามารถ ไม่ได้หมายถึงการผลิตผลงานออกมาเพื่อแข่งขันกับนักเขียนคนอื่น หรือการทำผลงานออกมาเพื่อรับคำวิจารณ์จากทีมอเมซอนก่อนออกเผยแพร่ ดังนั้นปล่อยคำว่าดีที่สุดให้ลอยไป และทำงานให้มีความสุขสมกับที่คุณเกิดมาเพื่อรักในงานเขียน เพียงแค่เริ่มต้นด้วยความชอบในการเขียน สามารถทำให้คุณไปต่อในธุรกิจของ KDP Amazon ได้อย่างไร

แค่ “ชอบเขียน” เพียงพอจะสร้างรายได้ในตลาด Ebook KDP หรือไม่

เริ่มต้นด้วยคำว่า “ชอบ” ก็เรียกได้ว่าเป็นคุณสมบัติเริ่มต้นที่เพียงพอจะนำไปต่อยอดในธุรกิจ Ebook แล้ว อย่าลืมว่ายังมีอีกหลายคนที่ต้องการทำงานที่ไม่ต้องลงทุนแบบนี้ แต่ไม่มีโอกาสเพราะไม่มีความถนัด ไม่มีความเข้าใจ จึงต้องขอผ่านธุรกิจนี้ไป ดังนั้นคุณสมบัติแรกของการทำธุรกิจทุกชนิดคือ คุณต้องมีความรัก ความหลงใหลในสิ่งที่ทำก่อนเป็นอันดับแรก เพราะสิ่งนี้จะทำให้คุณทำงานด้วยความสนุกสนาน บางคนไม่นึกถึงผลกำไรที่ตามมาด้วยซ้ำ ดังนั้นแค่ชอบเขียน ก็สร้างรายได้ให้กับคุณได้แล้ว ที่เหลือคืออยู่ที่การเริ่มลงมือทำ

ต้องเขียนงานประเภทไหนจึงจะได้รับความสนใจ

เขียนได้ทุกอย่างที่คุณต้องการ การเขียนงานกับ KDP Amazon จะมีความคล้ายกับการสร้าง Content ที่ขึ้นอยู่กับคุณว่าต้องการให้ผลงานของคุณออกมาแนวใด ยกตัวอย่างนักเขียนบางคน เน้นการเขียนวิเคราะห์สถานการณ์โลกในปัจจุบัน และมีการอัปเดตข่าวสารของโลกอยู่เรื่อยๆ

หรือนักเขียนตัวอย่างของอเมซอนมีอาชีพเป็นแม่บ้านชาวเกาหลี ใช้เวลาว่างในการเขียน Ebook ด้วยการนำเสนอเกี่ยวกับกฎหมายของประเทศเกาหลีที่เธออยู่ โดยใส่มุมมองของเธอที่มีต่อกฎหมายลงไปด้วย แค่เพียงผลงานเดียวเท่านั้น กลับสร้างรายได้ให้เธอในปีนั้นสูงถึงหลักล้านบาท และยังคงมียอดซื้ออย่างต่อเนื่อง นี่คือที่มาของคำว่าทำงานกับอเมซอนจะได้เงินในระยะยาว คืออยู่ดีๆ เงินก็เข้าบัญชีทุกเดือนนั่นเอง ดังนั้นหากคุณต้องการเขียนขอให้เขียนในสิ่งที่คุณถนัด และมีความชำนาญก่อน เช่น เทคนิคการปลูกต้นไม้ หรือการเลือกซื้อปลาสดในตลาด เป็นต้น

ต้องมีคุณสมบัติอื่นเพิ่มเติมหรือไม่

คุณสมบัติเพิ่มเติมเพื่อตัวคุณเอง คือการศึกษาหาความรู้อยู่ตลอดเวลา เพราะเมื่อคุณเขียน Ebook ไปได้ระยะหนึ่งแล้วคุณจะพบกับทางตันของไอเดียที่ทำให้คุณต้องติดอยู่กับที่ ดังนั้นป้องกันปัญหานี้ด้วยการหาความรู้ ความชำนาญเสริมตลอดเวลา เพราะประสบการณ์รอบตัวคุณสามารถนำมาร้อยเรียงเป็น Ebook และสร้างเป็นเงินได้ทั้งหมด ตั้งสติและเปิดใจสำหรับความรู้ใหม่ๆ ตลอดเวลา เพื่อความไม่ตีบตันทางความคิดในอนาคต

การเขียน ในตลาด Ebook KDP ไม่ต้องการให้คุณทำในสิ่งที่ยาก แต่ต้องการให้คุณทำในสิ่งที่ชอบ เมื่อคุณเริ่มต้นด้วยการชอบเขียนแล้ว คุณควรมีอีกสักหนึ่งสิ่งที่คุณชอบเพื่อที่จะได้นำมาเขียนเป็นผลงานแรก เป็นใบเบิกทางให้คุณมีความมั่นใจ อย่าคิดว่าต้องเริ่มต้นกับสิ่งที่ยาก เพราะเห็นว่าเป็นธุรกิจออนไลน์ทั่วโลกเท่านั้น เพราะคนทั่วโลกก็ต้องการเห็นผลงานของคุณในแง่มุมของคนไทยเช่นกัน

เรียน Amazon Ebook แบบสนุกกับ อาจารย์อั๋น

เช่าหนังสือ เจาะธุรกิจ ให้คนนับ “พันล้าน” เช่าอ่าน E-book

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *